Truyền thông đa phương tiện (IMC) là gì? | The Story Communication

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Truyền thông đa phương tiện (viết tắt là IMC) đã không còn là khái niệm quá xa lạ với các doanh nghiệp kinh doanh (kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ). Để có thể hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai, ngay từ những bước đi đầu tiên, doanh nghiệp đã phải xây dựng riêng cho mình một chiến lược IMC – Truyền thông đa phương tiện phù hợp. Vậy, IMC là gì, IMC bao gồm những yếu tố nào và tại sao nó lại có sức mạnh lớn với doanh nghiệp như vậy?

Định nghĩa

Truyền thông đa phương tiện (IMC), viết tắt từ cụm từ Integrated Marketing Communications, là chiến lược truyền thông tích hợp trên các kênh đa phương tiện khác nhau nhằm truyền tải một thông điệp rõ ràng, thống nhất về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn khách hàng biết đến. Các kênh truyền thông này kết hợp một cách chặt chẽ, hài hoà và hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết, có tác dụng lan tỏa thông điệp một cách rộng rãi và hiệu quả.

IMC truyền thông đa phương tiện truyền thông chuyện

IMC tích hợp nhiều kênh truyền thông đa phương tiện

Vai trò của Truyền thông đa phương tiện (IMC) với doanh nghiệp

Một kế hoạch truyền thông đa phương tiện (IMC Plan) hiệu quả đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, thời gian, tiền bạc và cả con người tại một thời điểm nhất định, tuy nhiên kết quả mang lại trong tương lai sẽ là thứ khiến doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra tất cả.

Bởi lẽ, IMC – truyền thông đa phương tiện có khả năng tạo ra cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh khác biệt so với đối thủ (cả trực tiếp và gián tiếp), góp phần thúc đẩy doanh số, từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong khi vẫn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian so với những cách làm truyền thống.

IMC truyền thông đa phương tiện the story com

IMC Lan tỏa thông điệp rộng rãi đến người dùng

Không những thế, khi một kế hoạch truyền thông đa phương tiện hoạt động hiệu quả, nó có thể tạo ra độ phủ, độ nhận biết thương hiệu (Brand Awareness) và gia tăng tình yêu thương hiệu (Brand Love) của người dùng đối với sản phẩm, kỳ vọng trở thành sản phẩm Top-of-mind (sản phẩm dẫn đầu trong tâm trí khách hàng) là hoàn toàn có khả năng trong thời gian sắp tới.

Tại sao doanh nghiệp cần hợp tác với IMC Agency?

Khi đã hiểu được những lợi ích, vai trò của Kế hoạch truyền thông đa phương tiện là thế thì vấn đề thách thức tiếp theo được đặt ra cho doanh nghiệp là: Làm sao để xây dựng, đánh giá mức độ khả thi cũng như quản trị, đo lường những rủi ro có thể phát sinh của Kế hoạch truyền thông đa phương tiện – IMC Plan trong quá trình thực hiện?

Không thể không khẳng định rằng doanh nghiệp sẽ là người hiểu rõ nhất về sản phẩm/dịch vụ cũng như đối thủ và thị trường, không những thế doanh nghiệp còn là đối tượng có tình yêu và niềm tin vô cùng vững chắc về sản phẩm. Tuy nhiên, những yếu tố nhìn vào tưởng chừng như là lợi thế này đôi khi lại vô hình trung trở thành rào cản khiến doanh nghiệp thiếu đi cái nhìn khách quan về tổng thể.

IMC Agency the story communication

Hợp tác giữa doanh nghiệp và IMC Agency

Thị trường luôn thay đổi từng ngày, đối thủ cạnh tranh cũng như thế, những đối thủ mới xuất hiện mong muốn cùng chia sẻ “miếng bánh”, những đối thủ cũ phát triển từng ngày và tham vọng chiếm lĩnh thị trường, chỉ một sơ hở cũng có thể dẫn đến sai lầm không thể cứu vãn.

Hơn nữa, cũng chính vì đã gắn bó với sản phẩm trong thời gian dài, doanh nghiệp sẽ dễ bị sa vào  “lối mòn” trong cách làm và cách nghĩ, kết quả là hình ảnh và thông điệp truyền tải trong mắt người dùng bị nhàm chán và không có tính đột phá, sáng tạo, theo thời gian người dùng dần mất đi ấn tượng và sự chú ý đến thương hiệu doanh nghiệp cũng khó lòng kết nối được với điểm tiếp xúc mua trong Customer Journey Map – Hành trình mua hàng của khách hàng. Kế quả bán hàng bị suy giảm cũng vì lí do này!

Vậy thì đâu là lối ra cho thực trạng này?

Để có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh như mong đợi thì việc hiểu về các khái niệm như truyền thông tiếp thị (Marketing Communication), Marketing, truyền thông xã hội (Social Media), điểm chạm (Touchpoint), truyền thông (Communication) và phân khúc khách hàng (Customer Segmentation) tiềm năng gồm những ai? Và việc tạo Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) quảng cáo xoay quanh giá trị người dùng để tối đa nhận thức về thương hiệu và tình yêu thương hiệu.

IMC Agency truyền thông đa phương tiện the story com tsc

IMC Agency là giải pháp giúp tối đa hóa mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần tìm đến những đối tác có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, những người có thể cùng doanh nghiệp xây dựng nên một Chiến lược truyền thông đa phương tiện hiệu quả, tạo ra những giá trị thỏa mãn cả 2 yếu tố, tính sản phẩm và tính sáng tạo, hay còn gọi là một IMC Agency.

The Story Com – Truyền Thông Chuyện cùng bạn kiến tạo những câu chuyện

The Story Communication (Truyền thông Chuyện) là một IMC Agency chuyên cung cấp các giải pháp, chiến lược truyền thông đa phương tiện với mục tiêu giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp, những câu chuyện ý nghĩa tới khách hàng trong một ngân sách tối ưu.

Với đội ngũ bao gồm những thành viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và các bạn trẻ năng động, sáng tạo, The Story Com (TSC) luôn xây dựng toàn bộ ý tưởng và chiến lược dựa trên báo cáo, số liệu và tình trạng hiện tại của doanh nghiệp, song song đó kết hợp phát triển hệ thống và tư vấn hướng phát triển lâu dài trên Above The Light và Below The Light nhằm đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong tương lai.

The Story Com TSC – IMC Agency The story communication

The Story Com – IMC Agency với đội ngũ sáng tạo nhiệt huyết

Tại The Story Com, khách hàng không đơn giản chỉ là đối tượng hợp tác mà còn là người bạn đồng hành. The Story Communication luôn tự hào là một trong những IMC Agency mang đến những dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết các vấn đề phát sinh kịp thời.

Thấu hiểu khách hàng và sản phẩm luôn là bước đầu tiên và được The Story Com TSC xem trọng nhất để có được sự hợp tác hiệu quả, từ đó cùng nhau xây dựng nên một Kế hoạch truyền thông đa phương tiện phù hợp cho từng doanh nghiệp và sản phẩm khác nhau. Kết quả cuối cùng mang đến cho khách hàng một trải nghiệm, một câu chuyện, một thông điệp thật sự ý nghĩa và đáng nhớ.

MORE POST